Quy định các tiêu chuẩn băng tải sản xuất thực phẩm

Tiêu chuẩn băng tải

Vật liệu tiếp xúc với thực phẩm là tất cả các vật liệu và vật phẩm được thiết kế để tiếp xúc với thực phẩm cũng như những vật liệu tiếp xúc với nước dùng cho con người.

Theo nguyên tắc chung, luật pháp của FDA dựa trên danh sách tích cực và số lượng tối đa các chất được sử dụng, trong khi luật pháp của EU dựa trên danh sách tích cực các chất và giới hạn tối đa di chuyển vào thực phẩm.

Băng tải đạt quy định của EU không phải lúc nào cũng đáp ứng yêu cầu của FDA và ngược lại, khiến các nhà sản xuất băng tải gặp khó khăn trong việc đảm bảo sản phẩm của mình an toàn cho sản phẩm thực phẩm.

https://thietbivattucongnghiep.vn/bang-tai-nganh-thuc-pham.html

Sự quen thuộc và hiểu biết về các ứng dụng và tiêu chuẩn dây đai có tầm quan trọng sống còn đối với các nhà sản xuất băng tải để họ có thể chuyển chúng thành sản phẩm của mình.

Có các tiêu chuẩn về vật liệu sử dụng, vệ sinh và an toàn thực phẩm chồng chéo lên nhau và ngày càng quan trọng đối với các nhà sản xuất dây đai.

Bang tai FDA

Quy định thực phẩm

Mục tiêu chính của các quy định về thực phẩm là đảm bảo an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe con người. Họ hạn chế loại chất có thể được sử dụng và liều lượng của chúng. Các tiêu chuẩn này được cập nhật liên tục.

Giấy chứng nhận chỉ ghi rõ rằng dây đai là “loại dùng cho thực phẩm” hoặc có thể tiếp xúc là không đáp ứng các quy định.

Bang tai FDA

FDA

Một phần trách nhiệm của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) là bảo vệ người dân khỏi tác hại của bất kỳ loại chất nào có trong thực phẩm hoặc từ các chất có ảnh hưởng đến thực phẩm có hại cho con người theo bất kỳ cách nào.

Băng tải được sử dụng trên quy mô rất lớn để vận chuyển thực phẩm đã đóng gói và chưa đóng gói, tiếp xúc trực tiếp với lớp phủ của băng tải.

FDA đã biên soạn một danh sách các nguyên liệu thô được phép sử dụng trong các lớp phủ này. FDA không kiểm tra hoặc chứng nhận sản phẩm, nhà sản xuất có trách nhiệm tuyên bố rằng vỏ đai đáp ứng các yêu cầu của FDA.

USDA

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) phát triển và thực thi chính sách về trồng trọt, nông nghiệp và thực phẩm.

Cơ quan Thanh tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các sản phẩm thịt, gia cầm và trứng chế biến ở Hoa Kỳ đều an toàn để ăn và được dán nhãn chính xác.

Băng tải thường được sử dụng cho các sản phẩm chưa được đóng gói, do đó các sản phẩm thực phẩm không được chịu tác động có hại từ lớp phủ của dây đai và dây đai phải được làm sạch hoàn toàn.

Liên minh Châu Âu

EC 1935/2004 được áp dụng để ngăn chặn số lượng không thể chấp nhận được của các thành phần nguyên liệu tiếp xúc với thực phẩm di chuyển vào thực phẩm.

Nếu một vật dụng tiếp xúc với thực phẩm thì nó phải được dán nhãn hoặc mang ký hiệu thích hợp.

Giới hạn di chuyển tổng thể (OML) là 60 miligam chất hoặc kg thực phẩm hoặc chất mô phỏng thực phẩm áp dụng cho tất cả các chất có thể di chuyển từ vật liệu tiếp xúc với thực phẩm sang thực phẩm.

Giới hạn di chuyển cụ thể (SML) áp dụng cho từng chất được phép và được ấn định trên cơ sở đánh giá độc tính; được thiết lập theo Lượng ăn vào hàng ngày chấp nhận được (ADI) hoặc Lượng ăn vào hàng ngày có thể chấp nhận được (TDI) do Ủy ban Khoa học về Thực phẩm (SCF) đặt ra.

Từ ngày 1 tháng 5 năm 2011, luật mới của Châu Âu về nhựa tiếp xúc với thực phẩm sẽ có hiệu lực. Quy định mới hợp nhất tất cả các chỉ thị và quy định trước đây liên quan đến vật liệu nhựa tiếp xúc với thực phẩm và thực hiện một số thay đổi đáng kể, bao gồm việc đưa các lớp nhựa vào cái gọi là vật phẩm 'đa vật liệu', có chứa nhiều loại chất nền. Trước đây, chỉ những sản phẩm bằng nhựa hoặc nhiều lớp làm hoàn toàn bằng nhựa mới được che phủ.

Theo Biện pháp Thực hiện Nhựa (PIM) mới, các mặt hàng đa vật liệu như băng tải phải tuân thủ về mặt thành phần với danh sách tích cực các chất được phép sử dụng trong nhựa.

Bang tai FDA

HACCP

Các công ty băng tải cũng có thể tuân thủ hệ thống phòng ngừa HACCP (Điểm kiểm soát quan trọng phân tích mối nguy hiểm). Trong hệ thống này, toàn bộ quy trình sản xuất được kiểm tra các mối nguy vật lý, hóa học và vi sinh tiềm ẩn đối với thực phẩm.

Quản lý rủi ro vệ sinh trong quá trình chuẩn bị và chế biến thay vì kiểm tra thành phẩm là một hệ thống giúp tăng cường an toàn thực phẩm và giảm thiểu lãng phí.

HACCP bao gồm bảy nguyên tắc; phân tích mối nguy, xác định các Điểm kiểm soát tới hạn (CCP), giám sát các biện pháp ngăn ngừa CCP, hành động khắc phục, xác nhận hệ thống HACCP và các quy trình lưu giữ hồ sơ.

EHEDG

Tập đoàn Thiết kế và Kỹ thuật Vệ sinh Châu Âu (EHEDG) là một tập đoàn gồm các nhà sản xuất thiết bị, công nghiệp thực phẩm, viện nghiên cứu và cơ quan y tế công cộng được thành lập vào năm 1989 để thúc đẩy vệ sinh trong quá trình chế biến và đóng gói các sản phẩm thực phẩm.

Trong khi luật pháp Châu Âu yêu cầu việc xử lý, chuẩn bị, chế biến và đóng gói - ủ thực phẩm phải hợp vệ sinh, với máy móc hợp vệ sinh trong cơ sở hợp vệ sinh, thì việc tuân thủ luật pháp như thế nào lại là việc của ngành, đó là nơi EHEDG xuất hiện, cung cấp hướng dẫn thực tế về vệ sinh. khía cạnh kỹ thuật để giúp tuân thủ các yêu cầu.

Tập đoàn cung cấp các quy trình đánh giá, thử nghiệm và chứng nhận thiết bị xử lý. EHEDG có thể cho phép sử dụng logo chứng nhận EHEDG cho thiết bị phù hợp với tiêu chí thiết kế hợp vệ sinh EHEDG.

EHEDG thúc đẩy các tiêu chuẩn và hướng dẫn toàn cầu và do đó, hợp tác với việc phát triển NSF (Tổ chức Vệ sinh Quốc gia) và các tiêu chuẩn 3-A, đổi lại, NSF và 3-A hợp tác với EHEDG trong việc phát triển các hướng dẫn của EHEDG.

NSF phát triển các tiêu chuẩn, thử nghiệm sản phẩm và cung cấp dịch vụ chứng nhận trong các lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, an toàn và bảo vệ môi trường.

NSF tính đến cả vật liệu và kết cấu dây đai khi phê duyệt băng tải trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tiêu chuẩn 3-A xác định thiết kế vệ sinh cho thiết bị chế biến sữa. Sự chấp thuận từ 3-A có nghĩa là băng tải có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp sữa ở Mỹ.

Bang tai FDA

ISO 22000 : 2005

Một trong những tiêu chuẩn của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) là tiêu chuẩn ISO 9001 của Hệ thống Quản lý Chất lượng, cung cấp tiêu chuẩn thống nhất trên toàn thế giới về quản lý chất lượng nhằm đảm bảo rằng người mua ở một khu vực trên thế giới sẽ có mức độ tin cậy về thực tiễn chất lượng của một công ty đã đăng ký ở một khu vực khác.

ISO đã áp dụng điều này vào quản lý an toàn thực phẩm, lồng ghép các nguyên tắc HAACP vào hệ thống quản lý chất lượng. ISO 22000 yêu cầu thiết kế và lập tài liệu về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. ISO 22000 yêu cầu;

Chính sách an toàn thực phẩm do lãnh đạo cao nhất xây dựng với mục tiêu tuân thủ

Thiết kế, ghi chép và ghi lại hoạt động của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm bao gồm các cuộc họp xem xét của lãnh đạo

Thành lập nhóm cá nhân có đủ năng lực để thành lập Đội An toàn thực phẩm

Thủ tục giao tiếp để giao tiếp bên ngoài và nội bộ hiệu quả

Một kế hoạch khẩn cấp

Nguồn lực để vận hành hiệu quả Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm bao gồm đào tạo, cơ sở hạ tầng và môi trường làm việc để đảm bảo an toàn thực phẩm

Tuân thủ các nguyên tắc HACCP

Hệ thống truy xuất nguồn gốc để nhận dạng sản phẩm, hệ thống hành động khắc phục và kiểm soát sản phẩm không phù hợp

Các thiết bị giám sát, đo lường và chương trình đánh giá nội bộ, liên tục cập nhật, cải tiến Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Điều quan trọng đối với các nhà sản xuất băng tải là tất cả nguyên liệu thô và vật liệu tiếp xúc phải được chỉ định và ISO 22000 đưa ra một danh sách dài các yêu cầu, bao gồm cả phương pháp sản xuất.

Đây chỉ là một số hướng dẫn và tài liệu tham khảo mà các nhà sản xuất băng tải phải tính đến khi phát triển và sản xuất băng tải an toàn thực phẩm.

Ảnh file FDA tiêu chuẩn của hãng băng tải tải Ammeraal Beltech tập đoàn AMMEGA

FDA belt

Vui lòng tham khảo lĩnh vực băng tải thực phẩm để biết thêm thông tin về dây đai của chúng tôi trong ngành thực phẩm.

Bình luận
Tin cùng chuyên mục
chat zalo chat facebook goi lai